Lợi ích & cách lắp đặt hệ thống lò sưởi trong nhà

Các lợi ích khi lắp đặt hệ thống lò sưởi trong nhà

Nhiệt độ luôn được ổn định

Con người nên cân đối mọi yếu tố để có thể cam kết một môi trường tốt nhất. Trong đó nhiệt độ cũng là một trong những vấn đề có tác động rất nhiều. Nếu ở trong khu vực miền Nam với chỉ sổ biên động nhiệt không cao và thời tiết luôn được ấm áp thì miền Bắc lại hoàn toàn ngược lại.

Sự chênh lệch nhiệt độ giữa các mùa trong nhiệt quá cao, thậm chí có đôi khi còn xảy ra trường hợp sốc nhiệt. Vậy nên để đảm bảo nền nhiệt tại đây thì hệ thống lò sưởi trong nhà là một phương án tối nhất. Chúng sẽ giúp nhiệt độ trong nhà luôn được ổn định và không chỉnh sửa nhiều. Việc sưởi ấm sẽ giúp ngăn chặn sự mất nhiệt của cơ thể dẫn đến cảm nhận về sự thoải mái khi sưởi ấm.

Chất lượng không khí trong nhà luôn được tốt

Viêc nhiệt độ luôn được giữ ở mức ổn định thông qua hệ thống lò sưởi trong nhà sẽ giúp nâng cao hơn chất lượng của toàn bộ không khí. Bởi thông qua việc làm chủ nhiệt độ sẽ giúp hạn chế tối đa trong việc phát triển nấm mốc, vi khuẩn, virus và bụi bẩn. Cùng lúc đó việt lắp đặt hệ thống lò sưởi này còn tăng cường số lần lặp lại trao đổi giữa không khí bên trong và không khí bên ngoài để giảm bớt sự lan truyền của các chất gây ô nhiễm trong không khí vào trong nhà. Nhờ đó mà không khí luôn được trong lành nhất.

An toàn đối với sức khỏe

Con người có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng tuyệt đối không gây ra các khí độc hại, khiến cơ thể bị mệt mỏi hay bệnh tật gì. Ngoài ra với việc giữ cho nhiệt độ, không khí luôn ở mức ổ định còn giúp cơ thể luôn được thoải mái, tránh được hiện tượng sốc nhiệt. Việc này được xem như là một tính năng tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe của con người.

Các bước lắp đặt hệ thống lò sưởi trong nhà

Đối với hệ thống lò sưởi bên trên

Đối với những bộ máy lò sưởi được lắp đặt trực tiếp bên trên không những giúp giữ ấm cho không khí bên trong nhà mà còn giúp tô điểm không gian. Mỗi chiếc lò sưởi sẽ gồm có lõi lò được làm bằng kim loại chịu nhiệt nên có khả năng sinh ra lượng nhiệt lớn, làm ấm cả không gian có kích thước rộng, vỏ lò hay được làm bằng gỗ tự nhiên cao cấp, đá, thạch cao,… Để tạo ra những đường nét trang trí tinh xảo, vừa đảm bảo độ an toàn tối đa cho người sử dụng. Vì thế, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi khi lựa chọn cũng như lắp đặt hệ thống sưởi ấm mùa đông này.

Bước 1: Khoanh vùng phạm vi xác định lắp đặt hệ thống lò sưởi trong nhà. tuy vậy có một chú ý dành cho bạn khi tiến hành cách tạo ra lò sưởi trong nhà là nên xây bệ rộng hơn diện tích lò sưởi để làm thêm phần mặt sàn phía trước.

Bước 2: Làm móng lò sưởi bằng cách đổ đá nghiền dày từ 5 – 7 cm sau đấy đổ vữa và đóng đến chặt. So sánh với bản thiết kế lò sưởi để xác định đồ dày của móng được chuẩn xác hơn.

Bước 3: Chờ đến khi móng đông và khô sẽ lại xây phần kế tiếp của lò, dùng gốm chịu nhiệt để ốp phía trong của lò, từ bề mặt móng đến các vách tường.

Bước 4: Hoàn thành lò sưởi theo bản vẽ chi tiết của lò sưởi.

Đối với hệ thống lò sưởi dưới sàn nhà

Hệ thống lò sưởi trong nhà này hiện nay đang được áp dụng rất nhiều, tuy rằng không thiên về tính thẩm mỹ, tuy vậy sự tiện nghi lại cao hơn hẳn.

Bước 1: Trên bề mặt sản bê tông của nhà, cần trải một lớp vật liệu cách nhiệt lên bề mặt, đặt các ống nước theo bản thiết kế lò sưởi.

Bước 2: Luồn ống nước hoặc các đường dây dẫn điện qua các miếng nhôm để nhiệt có thể phân tán đều khi dùng.

Bước 3: Dùng các miếng gỗ hoặc vật liệu cách nhiệt để giữ các miếng nhôm thẳng. Đồng thời cũng là cách chống hở đường dẫn điện gây hiện tượng cháy nổ.

Bước 4: Trộn bê tông theo một tỉ lệ nhất định và phủ lên mặt trên của hệ thống ống nước, đường dây dẫn điện và miếng nhôm sao cho bề mặt được bao phù kín nhưng lớp bê tông không quá dày, vì cần phải cam kết cho việc tải nhiệt được ổn định. Nếu quá dày thì việc sưởi ấm sẽ không còn được đáp ứng đủ các tiêu chí.

Bước 5: Lát một lớp sàn mỏng có thể là sàn gỗ hoặc các tấm xốp lên trên bề mặt lớp bê tông vừa là để tạo tính thẩm mỹ mà lại đảm bảo cho việc truyền nhiệt được tốt nhất. Như vậy bạn đã hoàn thiện xong công việc.

Với cách lắp đặt hệ thống lò sưởi trong nhà vô cùng giản đơn cũng như những lợi ích của việc lắp đặt mang đến trên đây, bạn hoàn toàn đã mang lại một cách bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung rất đạt kết quả tốt. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự thực hành các bước lắp đặt và xây lò sưởi cho chính gia đình mình. Chúc bạn thành công !

0838288818